วิธีย้อนอายุ 20 ปี โดย น.พ. โยะชิโนะระ นะงุโมะ

ความลับของการย้อนอายุไป 20 ปี และมีอายุยืนยาวของ น.พ. โยะชิโนะระ นะงุโมะ
อายุหลอดเลือด 26 ปี อายุกระดูก 28 ปี สมองอ่อนเยาว์เหมือนอายุ 38 ปี คิดค้นวิธีดังนี้
❝ปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่ทำให้อายุสั้น❞
เป็นโสด ⇉ เพศชายอายุสั้นลง 3,500 วัน
เป็นโสด ⇉ เพศหญิงอายุสั้นลง 1,600 วัน
สูบบุหรีชาย ⇉ อายุสั้นลง 2,250 วัน
สูบบุหรีหญิง ⇉ อายุสั้นลง 800 วัน
น้ำหนักตัวเกิน 30%ชาย-หญิง ⇉ อายุสั้นลง 1,862 วัน
น้ำหนักตัวเกิน 20%ชาย-หญิง ⇉ อายุสั้นลง 1,300 วัน
ดื่มเหล้า ⇉ 130 วัน
ใช้ยาผิดประเภท ⇉ 90 วัน
ดื่มกาแฟ ⇉ 6 วัน
ขอขยายความนิดนึงนะครับผม

1.เข้านอนเร็วตื่นเช้านอนในช่วงนาทีทองของโกรทฮอร์โมนคือฮอร์โมนที่กลับไปทำให้เป็นหนุ่มเป็นสาวอีกครั้งจะถูกหลั่งออกมาตอน 4 ทุ่มจนถึง ตี 2 เท่านั้น ดังนั้นนอน 4 ทุ่มจนถึงตี 2 เป็นเป็นนาทีทองที่จะทำให้กลับเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

2.อาบแสงอาทิตย์ตอนเช้า
เซเรโทนินเป็นสารแห่งความสุขจะหลั่งออกมาทำให้เรารู้ว่ากลางวันและเซเรโทนินจะเปลี่ยนเป็นเมลาโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งการนอนหลับทำให้เราตื่นและเข้านอนตามเวลาที่โกรทฮอร์โมนหลั่ง

3.สลัดทิ้งความกังวลแล้วปลดปล่อยความเครียด

4.1 ท้องร้อง “จ๊อกๆ” ขึ้นเมื่อไหร่ ฮอร์โมนที่ชื่อว่าเกรลิน (ghrelin) ก็จะแจ้งไปยังสมอง แล้วสมองก็จะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมานั่นเอง

4.2 ยีนเซอร์ทูอินหรือยีนต่ออายุขัยจะทำงาน
ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย และจะทำงานก็ต่อเมื่อเรารู้สึกหิวหากท้องไม่หิว“ยีนเซอร์ทูอิน” ก็จะไม่ทำงานเช่นกันฉะนั้นปล่อยให้ท้องร้องจ๊อกวันละครั้งจะดีกว่าครับ

5.ลดความอ้วน  กินเมื่อหิวจริงท้องร้องจ๊อกๆ

6.หยุดพฤติกรรมการกินที่เร่งให้แก่เร็ว คนที่จะแก่เร็วคือคนที่กินเนื้อแบะของมันๆ เป็นประจำ และคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ปริมาณมาก คนที่กินของหวาน และคนที่กินเร็วโดยไม่เคี้ยวให้ละเอียด พฤติกรรมการกินที่เร่งให้เราแก่เร็วคือ การกินจนอิ่มแปล้กินของว่างและกินมื้อดึก ควรกินให้อิ่มประมาณ 60% ทานธัญพืช ผัก ผลไม้ ปลาแบบทั้งตัว และอาหารที่มีประโยชน์

7.ออกกำลังกายแต่พอสมควรและดูแลหัวใจให้เต้นอย่างเหมาะสม
รู้หรือไม่?หากอยากมีอายุยืนยาวเราต้องห้ามเล่นกีฬาที่เพิ่มภาระในการทำงานให้กับหัวใจอัตราการเต้นของหัวใจ ตั้งแต่เกิดจนตายถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าแล้วหัวใจของทั้ง ช้าง , หนู และมนุษย์จะเต้น 2 ล้านๆ ครั้งถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมหนูถึงได้มีอายุขัยขึ้นกว่ามนุษย์และช้างล่ะคำตอบคือเพราะหัวใจของหนูเต้นเร็ว  นั่นเองหัวใจของหนูจะเต้นเร็วกว่าช้างจึงส่งผลให้หัวใจเต้นครบหนดจำนวนครั้งก่อนและตายในที่สุด

8.มีความรัก
เมื่อมีความรักมักอายุยืน ศาสตราจารย์เบอร์นาร์ด โคเฮน แห่งมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์กในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการวิจัยเรื่อง “อัตราเสี่ยงที่ทำให้อายุสั้นลง” และสรุปผลได้ว่าความอ้วนและบุหรี่ทำให้อายุสั้นลง 6 ปี นอกจากนี้ การเป็นโสดก็ส่งผลให้อายุสั้นลงเช่นกันโดยผู้ชายอายุสั้นลง 10 ปี ส่วนผู้หญิงจะอายุสั้นลง 4 ปี สงสัยใช่ไหม? ทำมาการมีคู่ครองถึงทำให้คนเราอายุสั้นลงได้ล่ะ เดิมทีสิ่งมีชีวิตบนโลกถูกสร้างมาให้สิ้นอายุขัยเมื่อหมดวัยเจริญพันธุ์

 

9.เลือกบริโภคแต่สิ่งดีๆบำรุงหัวใจ
เช่น ถั่งเช่า หลินจือ โสม ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่และอาหารที่มีคาเฟอีน